कैरी चटणी / छुुंदा / मुरब्बा | Kairi Chutney / Murabba Recipe in Marathi | How to make Mango Chutney
साहित्य:-
- एक किलो कैऱ्या,
- साखर,
- दोन चमचे तिखट,
- पाच-सात लवंगा,
- दालचिनीचा तुकडा,
- १०-१२ काळे मिरे,
- एक चमचा जिरे
- चवीपुरते मीठ.
कैरी चटणी / छुुंदा / मुरब्बा | Kairi Chutney / Murabba Recipe | How to make Mango Chutney |
कृती:-
- कैऱ्या धुवून, पुसून त्यांची साले काढावीत
- व किसून घ्याव्यात.
- जेवढा किस असेल तेवढीच साखर घेऊन, दोन्ही एकत्र करून जाड बुडाच्या कढईत मंदाग्नीवर शिजत ठेवावे.
- मधून-मधून हलवत राहावे.
- साखरेचा पाक होऊन त्यात कैरीचा किस व्यवस्थित शिजल्यावर त्यात तिखट, मीठ व वर सांगितलेला गरम मसाला दरदरीत (जाडसर) दळून त्यात घालावा.
- आवडत असल्यास छोटी विलायचीचे दाणेही घालावेत.
- पाच-सात मिनिटे शिजवून पूर्ण थंड झाल्यावर बाटलीत भरून ठेवावे.
टीप:-
हाच छुुंदा जर साखर आणि कैरीचा किस एका काचेच्या मोठ्या तोंडाच्या बाटलीत भरून वर पातळ फडक्याने त्या बाटलीचे तोंड बांधून उन्हात इतक्या दिवस ठेवला की साखरेचा पाक होऊन पुन: तो घट्ट होईल व नंतर त्यात वरील मसाले घातले तर त्याची चव काही वेगळीच लागते.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.