Halaman

    Social Items

कैरी चटणी / छुुंदा / मुरब्बा | Kairi Chutney / Murabba Recipe in Marathi | How to make Mango Chutney



साहित्य:-

  • एक किलो कैऱ्या,
  • साखर,
  • दोन चमचे तिखट,
  • पाच-सात लवंगा,
  • दालचिनीचा तुकडा,
  • १०-१२ काळे मिरे,
  • एक चमचा जिरे
  • चवीपुरते मीठ.

कैरी चटणी / छुुंदा / मुरब्बा  | Kairi Chutney / Murabba Recipe | How to make Mango Chutney
कैरी चटणी / छुुंदा / मुरब्बा  | Kairi Chutney / Murabba Recipe | How to make Mango Chutney


कृती:-

  • कैऱ्या धुवून, पुसून त्यांची साले काढावीत
  • व किसून घ्याव्यात.
  • जेवढा किस असेल तेवढीच साखर घेऊन, दोन्ही एकत्र करून जाड बुडाच्या कढईत मंदाग्नीवर शिजत ठेवावे.
  • मधून-मधून हलवत राहावे.
  • साखरेचा पाक होऊन त्यात कैरीचा किस व्यवस्थित शिजल्यावर त्यात तिखट, मीठ व वर सांगितलेला गरम मसाला दरदरीत (जाडसर) दळून त्यात घालावा.
  • आवडत असल्यास छोटी विलायचीचे दाणेही घालावेत.
  • पाच-सात मिनिटे शिजवून पूर्ण थंड झाल्यावर बाटलीत भरून ठेवावे. 



टीप:-

हाच छुुंदा जर साखर आणि कैरीचा किस एका काचेच्या मोठ्या तोंडाच्या बाटलीत भरून वर पातळ फडक्याने त्या बाटलीचे तोंड बांधून उन्हात इतक्या दिवस ठेवला की साखरेचा पाक होऊन पुन: तो घट्ट होईल व नंतर त्यात वरील मसाले घातले तर त्याची चव काही वेगळीच लागते.

कैरी चटणी / छुुंदा / मुरब्बा | Kairi Chutney / Murabba Recipe in Marathi | How to make Mango Chutney

कैरी चटणी / छुुंदा / मुरब्बा | Kairi Chutney / Murabba Recipe in Marathi | How to make Mango Chutney



साहित्य:-

  • एक किलो कैऱ्या,
  • साखर,
  • दोन चमचे तिखट,
  • पाच-सात लवंगा,
  • दालचिनीचा तुकडा,
  • १०-१२ काळे मिरे,
  • एक चमचा जिरे
  • चवीपुरते मीठ.

कैरी चटणी / छुुंदा / मुरब्बा  | Kairi Chutney / Murabba Recipe | How to make Mango Chutney
कैरी चटणी / छुुंदा / मुरब्बा  | Kairi Chutney / Murabba Recipe | How to make Mango Chutney


कृती:-

  • कैऱ्या धुवून, पुसून त्यांची साले काढावीत
  • व किसून घ्याव्यात.
  • जेवढा किस असेल तेवढीच साखर घेऊन, दोन्ही एकत्र करून जाड बुडाच्या कढईत मंदाग्नीवर शिजत ठेवावे.
  • मधून-मधून हलवत राहावे.
  • साखरेचा पाक होऊन त्यात कैरीचा किस व्यवस्थित शिजल्यावर त्यात तिखट, मीठ व वर सांगितलेला गरम मसाला दरदरीत (जाडसर) दळून त्यात घालावा.
  • आवडत असल्यास छोटी विलायचीचे दाणेही घालावेत.
  • पाच-सात मिनिटे शिजवून पूर्ण थंड झाल्यावर बाटलीत भरून ठेवावे. 



टीप:-

हाच छुुंदा जर साखर आणि कैरीचा किस एका काचेच्या मोठ्या तोंडाच्या बाटलीत भरून वर पातळ फडक्याने त्या बाटलीचे तोंड बांधून उन्हात इतक्या दिवस ठेवला की साखरेचा पाक होऊन पुन: तो घट्ट होईल व नंतर त्यात वरील मसाले घातले तर त्याची चव काही वेगळीच लागते.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत

Please do not enter any spam link in the comment box.