बिना अंड्याचा केक | Eggless Cake Recipe in Marathi
साहित्य-
- मैदा १ वाटी,
- तूप/डालडा अर्धी वाटी,
- पिठी साखर १ वाटी (आवडीप्रमाणे),
- बेकिंग पावडर- १ चिमूट,
- इसेंस (रंग, चवीकरिता),
- सजावटीकरिता चेरी,
- मेवा.
बिना अंड्याचा केक Eggless Cake Recipe |
कृती-
- सर्वप्रथम १५० ते १८० अंश से.वर ओव्हन सेट करून घ्यावा.
- मैदा व बेकिंग पावडर २ ते ३ वेळा एकत्र चाळून घ्यावे.
- एका मोठ्या परातीत तूप घेऊन हाताच्या तळव्यांनी फेटून घ्यावे.
- त्यात थोडी थोडी करून सर्व पिठीसाखर मिसळा.
- तूप व साखरेचे मिश्रण फेटून पांढरे शुभ्र व मऊ झाले पाहिजे.
- कोरड्या चमच्याने मिश्रणात थोडा थोडा मैदा घालून नीट मिसळा.
- मिसळताना एकाच दिशेने गोलाकार फिरवा म्हणजे गुठळ्या होणार नाही.
- मैदा मिसळून झाल्यावर झाल्यानंतर इसेन्स घाला
- व नंतर मिश्रण केकच्या (अॅल्युमिनियमच्या) भांड्यात ओता.
- तापलेल्या ओव्हनमध्ये केकचे भांडे ठेवून १५ ते २० मिनिटे बेक करा. (भाजून घ्या.)
- भाजून केक तयार झाल्याची खूण म्हणजे त्यामध्ये एका काठाने स्टीलची सुरी (चाकू) टाकला असता ती स्वच्छ बाहेर निघाली पाहिजे
- सुरीला मिश्रण चिकटता कामा नये.
- भाजलेल्या केकचे भांडे ओव्हनमधून बाहेर काढा.
- भांड्याच्या कडेने सुरी फिरवून केक भांड्यापासून सोडवा
- व प्लेटवर अलगद उपडा करा.
- केक साधारण थंड झाल्यावर आयसिंग करा.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.