डबलडेकर केक । Double Decker Chocolate Cake Recipe in Marathi
साहित्य-
कृती-
डबल केक असल्यामुळे दुसऱ्या केकची कृती खाली देत आहे.
साहित्य-
कृती-
- ११५ ग्रॅम मैदा,
- ११० ग्रॅम साखर,
- ७५ ग्रॅम लोणी,
- दीड चमचा बेकिंग पावडर,
- १ चमचा व्हॅनिला इसेंस.
- अर्धा कॅन मिल्कमेड (कंडेन्स मिल्क),
- २ वाट्या अँपल व पायनॅपल किसलेले.
डबलडेकर केक । Double Decker Chocolate Cake Recipe |
कृती-
- प्रथम मैदा व बेकिंग पावडर एकत्र करून दोन तीनदा चाळून घ्या.
- नंतर एका भांड्यात लोणी घेऊन ते चांगले फेसून घ्या.
- नंतर त्यात पिठीसाखर थोडी-थोडी घालून फेटा.
- एकाच वेळेस पूर्ण घालू नका.
- नंतर त्यात मिल्कमेड घाला व फेटा.
- इसेंस घाला.
- हे सर्व एकाच दिशेने फेटत राहा.
- सरते शेवटी मैदा व बेकिंग पावडर घाला.
- चांगले फेटा.
- त्यात किसलेले पायनॅपल व अँपल घालून एकदा परत फेटा
- व हे मिश्रण लोणी लावलेल्या केक पात्रात ओता.
- हे पात्र ओव्हनमध्ये ठेवून ४०० फॅ.वर १५ ते २० मिनिटे भाजा.
डबल केक असल्यामुळे दुसऱ्या केकची कृती खाली देत आहे.
साहित्य-
- १०० ग्रॅम चॉकलेट,
- १ कप लोणी,
- सव्वा कप मैदा,
- १ कप साखर,
- दीड चमचा बेकिंग पावडर,
- २ ते ३ चमचा दूध,
- इसेंस.
कृती-
- प्रथम चॉकलेटचा ग्रेड करा
- व त्यात लोणी घाला
- व ओव्हनमध्ये १ मिनिट हे मेल्ट करून घ्या.
- नंतर ओव्हनमधून भांडे बाहेर काढल्यावर ते फेटून घ्या.
- त्यात पिठी साखर व इसेंस घाला.
- तेही व्यवस्थित फेटा.
- एका परातीत मैदा व बेकिंग पावडर व्यवस्थित चाळून ठेवा.
- नंतर वरील फेटलेल्या मिश्रणात मैदा व बेकिंग पावडर घाला
- व एकाच दिशेने हे मिश्रण फेटत राहा.
- त्यात दूध घाला.
- बदाम, काजू, अक्रोड घाला.
- व्यवस्थित फेटल्यावर केकपात्रात लोणी लावून त्यावर हे मिश्रण घाला
- व ओव्हनमध्ये ठेवा.
- १८० डिग्री सेल्सियसवर २५ मिनिटे ठेवा.
- थंड झाल्यावर बाहेर काढा.
- नंतर या अगोदर तयार केलेला पायनॅपल केक घ्या.
- त्यावरील वरचा भाग थोडा सुरीने कापून घ्या
- व त्यावर साखरेचे पाणी पसरवा.
- मग त्यावर फ्रेश क्रीम पसरवा
- व त्यावर दुसरा तयार केलेला चॉकलेट केक घट्ट बसवा
- व मध्य भागातून पुन्हा साखरेचे पाणी लावा.
- मग या केकवर हवे तसे आयसिंग करा
- व बच्चे मंडळींना खायला द्या.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.