पनीर पकोडा । Paneer Pakoda Recipe in Marathi | How to make Paneer Pakoda
साहित्य -
- एक पाव पनीर,
- एक वाटी बेसन,
- एक चमचा तिखट.
- अर्धा चमचा ओवा,
- बारीक चिरलेली कोथिंबीर,
- बारीक चिरलेली हिरवी मिरची
- चवीपरते मीठ,
- अर्धा चमचा हळद,
- एक चमचा चाट मसाला.
- चुटकीभर हिंग,
- तळण्यासाठी तेल.
पनीर पकोडा । Paneer Pakoda Recipe How to make Paneer Pakoda |
कृती -
- पनीरचे फार जाड नाही व फार बारीक नाही असे जरा मोठ्या आकाराचे चौकोनी तुकडे कापून घ्या.
- ते एका थाळीत मांडा.
- त्यावर थोडे मीठ, चाट मसाला व तिखट यांचे मिश्रण चोळून १५ मिनिटे ठेवा.
- तो पर्यंत बेसनात तेल सोडून वरील बाकी सर्व पदार्थ घालून भज्याच्या पीठाप्रमाणेच पीठ भिजवा
- कढईत तेल तापत ठेवा.
- तेल कडकडीत तापल्यावर त्यातून एक मोठा चमचा गरम तेल भज्याच्या पीठात घाला,
- पीठ चांगले फेटून घ्या म्हणजे भजी हलकी होतात.
- आता एकेक पनीरचा तुकडा पीठात बुडवून गुलाबी रंगावर भजी तळा.
- सॉस किंवा चिंचेच्या चटणीबरोबर खायला द्या.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.