Halaman

    Social Items

चिकन बिर्याणी रेसिपी मराठी | Chicken Biryani Recipe in Marathi

चिकन बिर्याणी रेसिपी मराठी | Chicken Biryani Recipe in Marathi









चिकन बिर्याणी रेसिपी -chicken biryani recipe




नक्कीच, ही एक क्लासिक चिकन बिर्याणी रेसिपी आहे जी ४ लोकांना देते:



साहित्य:
चिकन मॅरीनेट करण्यासाठी:


     500 ग्रॅम चिकन, तुकडे करा

     १ कप दही

     १ टेबलस्पून आले-लसूण पेस्ट

     1 टीस्पून लाल तिखट

     1/2 टीस्पून हळद पावडर

     1 टीस्पून गरम मसाला पावडर

     मीठ, चवीनुसार




तांदूळ साठी:


     2 कप बासमती तांदूळ, 30 मिनिटे भिजवलेले आणि काढून टाकले

     4 कप पाणी

     4-5 हिरव्या वेलचीच्या शेंगा

     4-5 लवंगा

     2-इंच दालचिनीची काठी

     1 तमालपत्र

     मीठ, चवीनुसार





बिर्याणी असेंब्लीसाठी:


     2 मोठे कांदे, बारीक चिरून

     2 टोमॅटो, चिरून

     १/२ कप ताजी कोथिंबीर, चिरलेली

     १/२ कप पुदिन्याची ताजी पाने, चिरलेली

     ४ टेबलस्पून तूप (स्पष्ट केलेले लोणी) किंवा तेल

     1/2 चमचे केशर 2 चमचे कोमट दुधात भिजवलेले

     अलंकारासाठी तळलेले कांदे (पर्यायी)




सूचना:



     चिकन मॅरीनेट करा:

         एका मोठ्या भांड्यात चिकनचे तुकडे दही, आले-लसूण पेस्ट, लाल तिखट, हळद, गरम मसाला पावडर आणि मीठ मिसळा. कमीतकमी 1-2 तास किंवा शक्यतो रात्रभर रेफ्रिजरेटरमध्ये मॅरीनेट करू द्या.



     तांदूळ तयार करा:

         एका मोठ्या भांड्यात 4 कप पाणी उकळण्यासाठी आणा. हिरव्या वेलचीच्या शेंगा, लवंगा, दालचिनीची काडी, तमालपत्र आणि मीठ सोबत भिजवलेले आणि काढून टाकलेले तांदूळ घाला.

         तांदूळ 70% शिजेपर्यंत शिजवा. पाणी काढून टाका आणि बाजूला ठेवा.



     तळलेले कांदे तयार करा:

         कढईत २ टेबलस्पून तूप किंवा तेल गरम करा. बारीक कापलेले कांदे घालून ते सोनेरी तपकिरी आणि कुरकुरीत होईपर्यंत तळा. पॅनमधून काढा आणि बाजूला ठेवा.




     मॅरीनेट केलेले चिकन शिजवा:

         जड-तळाच्या पातेल्यात किंवा बिर्याणीच्या भांड्यात, उरलेले तूप किंवा तेल मध्यम आचेवर गरम करा. मॅरीनेट केलेले चिकन घालून ते पांढरे होईपर्यंत शिजवा आणि तेल वेगळे होण्यास सुरुवात करा.




     बिर्याणीचा थर द्या:

         चिरलेला टोमॅटो, अर्धा तळलेला कांदा, ताजी कोथिंबीर आणि पुदिन्याची पाने चिकनमध्ये घाला. अर्धवट शिजवलेल्या भाताचा अर्धा भाग चिकनच्या मिश्रणावर ठेवा.

         अर्धे केशर दूध भातावर शिंपडा. उर्वरित तांदूळ, केशर दूध आणि तळलेले कांदे सह थर पुन्हा करा.

         भांडे घट्ट बसवणाऱ्या झाकणाने झाकून ठेवा आणि अगदी मंद आचेवर ठेवा (आपण उष्णता पसरवण्यासाठी भांडे खाली तवा किंवा तवा ठेवू शकता) सुमारे 20-25 मिनिटे ठेवा. वैकल्पिकरित्या, तुम्ही त्याच कालावधीसाठी भांडे 350°F (175°C) आधी गरम केलेल्या ओव्हनमध्ये ठेवू शकता.




     सर्व्ह करा:

         सर्व्ह करण्यापूर्वी थर मिसळण्यासाठी बिर्याणी काट्याने हळूवारपणे फ्लफ करा.

         अधिक ताजी कोथिंबीर आणि पुदिन्याच्या पानांनी सजवा.

         रायता (दही बुडवून) आणि तुमच्या आवडत्या कोशिंबीर सोबत गरमागरम सर्व्ह करा.





कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत

Please do not enter any spam link in the comment box.