शेंगदाणा चटणी रेसीपी मराठीत | Shengdanyachi Chutney Recipe in Marathi | Yummy authentic Maharashtrian Recipe | Peanut Chutney
साहित्य -
- अर्धा वाटी शेंगदाणे,
- एक वाटी गोड दही,
- मीठ,
- साखर,
- तेल,
- हिंग,
- मोहरी,
- दोन हिरव्या मिरच्या,
- दोन लसणाच्या कळ्या,
- छोटा अद्रकचा तुकडा,
- सांबार,
कृती-
- प्रथम शेंगदाणे चांगले भाजून घ्यावेत.
- शेंगदाण्याचे साल काढून घेऊन मिक्सरमधून बारीक कूट करून घ्यावा.
- नंतर हिरवी मिरची, लसूण, अद्रक व दही हे मिक्सरमधून एकत्र फिरवावे.
- एकजीव झाले की, शेंगदाण्याच्या कूटामध्ये मिक्स करावे व
- नंतर पळीमध्ये तेल घेऊन थोडीशी हिंग मोहरीची फोडणी तयार करून त्यात घालावी.
- सांबार बारीक चिरून वरतून घालावा.
- चटणी तयार झाली.
- आता ही चविष्ट चटणी कुठल्याही कोरड्या पदार्थाबरोबर सर्व्ह करा. (उदा. ढोकळा, कटलेट, थालीपीठ, बटाटावडा इ.)
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.